Hòa Bình và vị thế dẫn đầu làn sóng đầu tư bất động sản ven đô

29/03/2022
Chia sẻ bài viết

Như một quy luật, khi bất động sản khu vực trung tâm dần trở nên bão hòa, làn sóng đầu tư bất động sản sẽ có xu hướng dịch chuyển theo vết dầu loang sang những vùng đất mới tiềm năng.

Như một quy luật, khi bất động sản khu vực trung tâm dần trở nên bão hòa, làn sóng đầu tư bất động sản sẽ có xu hướng dịch chuyển theo vết dầu loang sang những vùng đất mới tiềm năng. Và Hòa Bình đang dần chứng minh vị thế dẫn đầu của bất động sản ven Thủ đô khi hội tụ đầy đủ các yếu tố không chỉ về vị trí, cảnh quan…, mà còn cả về quy hoạch bài bản, sự chuẩn bị về hạ tầng, quỹ đất cùng chính sách thu hút đầu tư cởi mở của chính quyền địa phương.

Sức hấp dẫn của bất động sản Hòa Bình cũng đang ngày càng gia tăng nhờ sự đồng hành của các doanh nghiệp bất động sản tiên phong, mà theo đánh giá của các chuyên gia, trong một tương lai không xa, Hòa Bình sẽ trở thành trung tâm nghỉ dưỡng mới hàng đầu Việt Nam

Sở hữu vị trí chiến lược ở cửa ngõ phía Tây Thủ đô, đồng thời là tâm điểm giao thương giữa các tỉnh Tây Bắc với TP. Hà Nội, Hòa Bình đã sớm chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng giao thông liên vùng. Hàng loạt dự án giao thông trọng điểm có ý nghĩa quan trọng đã được quy hoạch, triển khai thi công và đưa vào sử dụng. Trong đó, tuyến Đại lộ Thăng Long – Hòa Bình thông xe năm 2018 đã rút ngắn thời gian từ Hà Nội đến Hòa Bình chỉ còn một giờ di chuyển. Đây là động lực quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản Hòa Bình có sự chuyển biến rõ rệt. Các nhà đầu tư bắt đầu dịch chuyển dòng vốn và quan tâm nhiều hơn đến các tiềm năng vượt trội của Hòa Bình với vị thế là vệ tinh quan trọng của Thủ đô.

Xác định rõ “giao thông phải đi trước một bước mở đường cho kinh tế”, cuối tháng 4/2021, HĐND tỉnh Hòa Bình đã thông qua 11 nghị quyết về đầu tư công và nâng cấp hệ thống giao thông, trong đó có Nghị quyết phê duyệt chủ trương dự án Đường liên kết vùng Hòa Bình – Hà Nội và cao tốc Sơn La (Hòa Bình – Mộc Châu)…

Theo chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công trong giai đoạn 2021 – 2025 của TP. Hà Nội, tỉnh Hòa Bình được hưởng lợi trực tiếp từ dự án cao tốc Đại lộ Thăng Long (đoạn nối từ Quốc lộ 21 đến cao tốc Hà Nội – Hoà Bình) và dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La – Xuân Mai. Với số vốn đầu tư hơn 8.000 tỷ đồng, chiều dài khoảng 21,7km, dự án Quốc lộ 6 đoạn Ba La – Xuân Mai được đánh giá là một trong những tuyến đường quan trọng tại cửa ngõ phía Tây Thủ đô, kết nối Hà Nội với các tỉnh Tây Bắc, trong đó có Hòa Bình.

Cùng với đó, chính quyền tỉnh Hòa Bình cũng đề xuất triển khai thực hiện nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm như đường nối TP. Hòa Bình – Kim Bôi, đường tỉnh 450, đường tỉnh 436…; nỗ lực huy động mọi nguồn lực để đầu tư các tuyến cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu, đường Hồ Chí Minh – vành đai 5 Hà Nội (đoạn qua địa phận tỉnh), xây dựng các tuyến tránh qua khu vực đông dân cư ở các thị trấn…

Việc đưa vào hoạt động các tuyến giao thông này sẽ góp phần gia tăng khả năng kết nối, giao thương giữa Hòa Bình với Hà Nội cũng như các tỉnh Tây Bắc, Đồng bằng sông Hồng, đồng thời là nền tảng thu hút doanh nghiệp về khu vực đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh cho biết, bên cạnh chú trọng đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông, tỉnh Hòa Bình đang khẩn trương hoàn thành, công khai quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất, trong đó xác định rõ các vị trí có lợi thế để kêu gọi, thu hút đầu tư.

Theo số liệu của UBND tỉnh, tính đến giữa tháng 6/2021, Hoà Bình có 629 dự án đầu tư sử dụng vốn ngoài ngân sách nhà nước còn hiệu lực hoạt động. Trong đó có 40 dự án FDI với tổng vốn đăng ký đầu tư 619,362 triệu USD, 589 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 92.218 tỷ đồng.

Mặt khác, quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đến năm 2035, với tổng quy mô 52.200ha đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những dấu hiệu cho thấy, Hòa Bình đang chuyển dịch cơ cấu kinh tế, bổ sung lĩnh vực du lịch và dịch vụ là một trong những mũi nhọn của nền kinh tế, coi đây là yếu tố đòn bẩy quan trọng trong việc thúc đẩy sự chuyển mình của bất động sản Hòa Bình. Theo đó, bức tranh thị trường bất động sản sẽ mang màu sắc chủ đạo của phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng và đô thị sinh thái.

“Quy hoạch chung Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình có ý nghĩa đối với tỉnh Hòa Bình, tạo cơ sở pháp lý quan trọng để phát triển khu vực hồ Hòa Bình, thúc đẩy thu hút đầu tư, phát triển các sản phẩm du lịch”, ông Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình nhấn mạnh.

 

Tin tức liên quan

XUẤT HIỆN LÀN SÓNG NHÀ ĐẦU TƯ ÂM THẦM
XUẤT HIỆN LÀN SÓNG NHÀ ĐẦU TƯ ÂM THẦM “BẮT ĐÁY” BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

Trong suốt hơn 3 năm qua, thị trường bất động sản đã trải qua những biến động dữ dội. Trong…

04/04/2323
Xem thêm
Cơ hội và thách thức của bất động sản 2022
Cơ hội và thách thức của bất động sản 2022

Năm Nhâm Dần địa ốc đón cơ hội từ làn sóng đầu tư công, gói kích thích kinh tế, song…

29/03/2222
Xem thêm
Sẽ
Sẽ “tan băng” bất động sản ở Đà Nẵng, Quảng Nam hậu dịch COVID-19

Các nhà đầu tư, nhà chuyên môn về bất động sản kỳ vọng thị trường bất động sản ở khu…

29/03/2222
Xem thêm
Du lịch tạo đà cho BĐS Hội An bứt phá trong năm 2022
Du lịch tạo đà cho BĐS Hội An bứt phá trong năm 2022

Bước sang năm 2022, trong bức tranh sáng màu của nền du lịch Việt Nam, Hội An là cái tên…

29/03/2222
Xem thêm