Du lịch tạo đà cho BĐS Hội An bứt phá trong năm 2022

29/03/2022
Chia sẻ bài viết

Bước sang năm 2022, trong bức tranh sáng màu của nền du lịch Việt Nam, Hội An là cái tên được chú ý hơn cả nhờ đón nhiều tín hiệu tích cực cùng loạt danh hiệu mới

Lạc quan du lịch phục hồi

Trong cuộc họp giữa Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam với đại diện các bộ ngành diễn ra ngày 15.2 vừa qua, phương án mở cửa hoàn toàn du lịch từ 15.3 đã được đồng thuận và thông qua. Theo đó, hoạt động du lịch quốc tế và nội địa được “bình thường hoá” bằng cả đường hàng không, đường bộ, đường biển. Đặc biệt, chính sách visa sẽ khôi phục lại như trước năm 2020.

Trước đó, từ ngày 15.2, hàng không Việt Nam đã mở lại toàn bộ đường bay quốc tế đến các nước sau gần hai năm đóng cửa. Việc mở cửa bầu trời có ý nghĩa then chốt đối với ngành du lịch, đặc biệt là các điểm đến thu hút du khách quốc tế như Hội An.

Thực tế, khi chưa khôi phục hoàn toàn thị trường khách quốc tế thì Hội An vẫn khẳng định được vị thế của mình trên thị trường du lịch nội địa. Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, phố Hội là một trong những điểm đến nhộn nhịp nhất cả nước với hàng loạt hoạt động đậm đà bản sắc như hát dân ca, thư pháp, trò chơi dân gian, hoà tấu nhạc cụ dân tộc, điêu khắc gốc tre, nguyện ước đầu năm, áo dài xuống phố

Bất động sản Hội An bứt tốc

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm – Giám đốc Trung tâm VH-TT & TT-TH TP.Hội An cho biết, từ ngày 1 – 5.2 (tức mùng 1 – 5 tết), trung bình mỗi ngày Hội An đón hơn 10.000 lượt khách đến từ khắp ba miền. Cũng trong đầu năm nay, Hội An tiếp tục được xướng tên trong các bảng xếp hạng du lịch quốc tế. Cụ thể, tạp chí du lịch danh tiếng Time Out đã bầu chọn Hội An thuộc top 21 điểm đến lãng mạn nhất thế giới dành cho các cặp đôi trong dịp Valentine.

Bên cạnh đó, dựa trên hơn 232 triệu đánh giá của khách thuê phòng, nền tảng đặt phòng trực tuyến hàng đầu thế giới Booking.com mới đây đã công bố giải thưởng thường niên Traveller Review Awards 2022, trong đó Hội An được vinh danh trong hạng mục 10 thành phố hiếu khách nhất.

Trong năm nay, du lịch Hội An hứa hẹn sẽ sôi động suốt cả năm với hơn 60 hoạt động hấp dẫn, mở đầu là lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022 với chủ đề “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh” (diễn ra vào ngày 25.3).

Những tiền đề kể trên chắc chắn sẽ là “bệ phóng” vững chắc đảm bảo du lịch Hội An khởi sắc và “cất cánh” trong năm 2022, kéo theo đó là sự sôi động của thị trường bất động sản, đặc biệt là các sản phẩm bất động sản gắn liền với du lịch, nghỉ dưỡng.

 

Tin tức liên quan

XUẤT HIỆN LÀN SÓNG NHÀ ĐẦU TƯ ÂM THẦM
XUẤT HIỆN LÀN SÓNG NHÀ ĐẦU TƯ ÂM THẦM “BẮT ĐÁY” BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

Trong suốt hơn 3 năm qua, thị trường bất động sản đã trải qua những biến động dữ dội. Trong…

04/04/2323
Xem thêm
Cơ hội và thách thức của bất động sản 2022
Cơ hội và thách thức của bất động sản 2022

Năm Nhâm Dần địa ốc đón cơ hội từ làn sóng đầu tư công, gói kích thích kinh tế, song…

29/03/2222
Xem thêm
Sẽ
Sẽ “tan băng” bất động sản ở Đà Nẵng, Quảng Nam hậu dịch COVID-19

Các nhà đầu tư, nhà chuyên môn về bất động sản kỳ vọng thị trường bất động sản ở khu…

29/03/2222
Xem thêm
Hòa Bình và vị thế dẫn đầu làn sóng đầu tư bất động sản ven đô
Hòa Bình và vị thế dẫn đầu làn sóng đầu tư bất động sản ven đô

Như một quy luật, khi bất động sản khu vực trung tâm dần trở nên bão hòa, làn sóng đầu…

29/03/2222
Xem thêm