Liên kết website
Đăng kí nhận tin
 
Tìm kiếm
Tin Tức Kinh Tế Xã Hội
“Giá xăng dầu không ảnh hưởng đến CPI” (02/04/2013)

Theo đại diện bộ Công Thương, việc tăng giá xăng dầu sẽ không ảnh hưởng lớn đến chỉ số giá tiêu dùng. Bộ này cũng cho biết, sẽ không tăng giá điện trong thời điểm hiện nay.

 Tại buổi họp báo tình hình sản xuất 3 tháng đầu năm 2013, ông Đặng Huy Cường, Cục trưởng cục Điều tiết điện lực, bộ Công Thương cho biết, 3 tháng đầu năm, tình hình sử dụng điện của người dân tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Tuy nhiên, đến thời điểm này, Tập đoàn Điện lực Việt Nam vẫn đáp ứng đủ nhu cầu và 3 tháng tiếp theo của quý II vẫn sẽ đáp ứng đủ.

Trả lời về tác động của việc tăng giá xăng dầu trong vài ngày qua, ông Võ Văn Quyền, Vụ trưởng vụ Thị trường trong nước, bộ Công Thương khẳng định, sẽ không ảnh hưởng đến chỉ số giá tiêu dùng. Tuy nhiên, đại diện bộ này cũng khẳng định, sẽ phải có các giải pháp để hạn chế việc găm hàng chờ tăng giá xăng.

Về xuất nhập khẩu, tổng kim ngạch nhập khấu hàng hóa trong 3 tháng đầu năm tăng 29,2%, chủ yếu do nhập khẩu vàng tăng đột biến, gấp 7 lần so với cùng kỳ. Sự hồi phục của nhập khẩu có thể được nhìn nhận ở khía cạnh phục hồi sản xuất. 

Tuy nhiên, một trong những điểm đáng lo ngại nhất của 3 tháng đầu năm là sản xuất công nghiệp tăng trưởng ở mức thấp (4,9%), lượng tồn kho toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng khoảng 16,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, một số ngành chỉ số tồn kho cao là: sản xuất dây, cáp điện, vật liệu xây dựng và sản phẩm hóa chất. 

Theo Trần Hiền

Số lượt truy cập : 2628839
Trực tuyến : 185
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NHÀ VÀ ĐÔ THỊ VINAHUD
Tòa nhà VINAHUD, Đường Trung Yên 9, Khu đô thị Trung Yên, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
Tel : (84-4) 3783 5757 - Fax: (84-4) 3783 5656 - Email: contact@vinahud.com.vn